NHẬN GIA CÔNG CÁC LOẠI MẶT HÀNG ĐỒ GỖ NỘI THẤT CHI TIẾT

Công ty HOÀNG GIA PHÁT chuyên cung cấp , Phôi cao su, Đồ gỗ nội thất. Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu thị trường Hoàng Gia Phát phát triển gia công chi tiết gỗ: Chân gỗ tiện, Chân bàn, chân ghế, diềm bàn, diềm ghế, mặt bàn, mặt ghế, mặt kệ, ván ghép chi tiết các sản phẩm phôi bào 4 mặt và các sản phẩm chi tiết khác từ gỗ cây cao su.
Cam kết đúng nguồn gốc, xuất xứ gỗ cây cao su, Hồ sơ giấy tờ lâm sản hợp pháp…

PHÔI GỖ CAO SU - HOÀNG GIA PHÁT

Phôi gỗ cao su là gì? Có những loại phôi gỗ cao su nào?

Phôi gỗ cao su là một sản phẩm quen thuộc từ gỗ cao su. Chúng được các nhà sản xuất sử dụng nhiều để tạo nên những sản phẩm hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là trở thành các sản phẩm trong lĩnh vực nội thất. Phôi gỗ cao su có nhiều ưu điểm nổi bật nên được các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng để phát triển thành các sản phẩm gỗ chất lượng. Tuy nhiên phôi gỗ cao su là gì vẫn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm? Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về phôi gỗ cao su.

Phôi gỗ cao su là gì?

Những năm gần đây, gỗ cao su được các nhà sản xuất sử dụng rộng rãi vì chúng có nhiều ưu điểm so với những loại gỗ khác trên thị trường. Không những vậy, gỗ cao su còn đáp ứng được các yêu cầu có phần khắt khe của ngành gỗ công nghiệp chế biến. Gỗ cao su ít co rút ở các điều kiện môi trường khác nhau, vân gỗ độc đáo về thẩm mỹ. Và cũng là loại gỗ thân thiện với môi trường do cây được đưa vào khai thác gỗ khi đã kết thúc chu trình cung cấp mủ. Sau khi trải qua quá trình cưa xẻ, ngâm tẩm các loại hoá chất thích hợp, thì gỗ cao su trở thành phôi cao su.

Phôi cao su là những thanh gỗ, hoặc ván ghép gỗ sẽ được sản xuất thành những sản phẩm hữu ích như bàn ghế, tủ, kệ… Chúng có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với loại gỗ tự nhiên khác như gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ xoan đào. Vì vậy, những đồ nội thất làm ra từ loại phôi gỗ này luôn được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Quy trình sản xuất phôi gỗ cao su là gì?

Giá thành và chất lượng của gỗ cao su được quyết định bởi quá trình sản xuất phôi gỗ. Quá trình này là yếu tố quan trọng nhất đến việc đánh giá sản phẩm gỗ cao su ở loại chất lượng nào.

Các bước quy trình sản xuất phôi gỗ cao su như sau:

Bước 1. Sau khi khai thác về, gỗ cao su sẽ được phân chia thành 2 loại chủ yếu là phần thân gỗ (phôi thân) và phần gốc gỗ (phôi gốc). Các nhà sản xuất sẽ tiến hành cưa xẻ cây gỗ thành các thanh gỗ dài ngắn khác nhau, dựa vào nhu cầu thị trường và của khách hàng.

Bước 2: Các thanh gỗ này sẽ được phân chia thành loại theo tiêu chuẩn riêng như về độ dài ngắn, độ dày mỏng. Lúc này, các thanh gỗ cao su sẽ được đưa vào bồn tẩm áp lực có pha trộn với tỉ lệ thích hợp các loại hóa chất: Acid Borax, Boric (chống mối mọt), chất PCP (chống nấm mốc), chất Sodium metabisulfite (tẩy trắng gỗ).

Bước 3: Sau đó chúng sẽ được tẩm áp lực khoảng 2 đến 3 giờ ở trong môi trường chân không. Khoảng thời gian sẽ tùy thuộc vào quy cách của từng loại gỗ mà thị trường hoặc khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Phôi gỗ cao su được mang ra khỏi lò tẩm và được các nhà sản xuất phân loại một lần nữa. Sau khi được phần loại theo quy chuẩn của nhà sản xuất, các thanh gỗ cao su sẽ được chuyển qua công đoạn sấy bằng cách sử dụng nhiệt của hơi nước.

Bước 5: Trong quá trình sấy, phôi gỗ cao su sẽ được kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng của từng thanh phôi gỗ.

Bước 6: Kết thúc quá trình sấy, phôi gỗ cao su sẽ được phân loại lần cuối cùng để loại bỏ những thanh gỗ cong, vênh hoặc bị lỗi về mắt đen, thẩm mỹ.

Bước 7: Cuối cùng, loại phôi gỗ cao su này sẽ được lưu trữ trong kho với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Phôi gỗ cao su

Chất lượng của mỗi loại phôi gỗ cao su phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn đánh giá của từng nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ dựa vào yêu cầu và thị phần khách hàng mà đưa ra những quy chuẩn riêng cho từng loại phôi gỗ. Sau đây là một số tiêu chuẩn chính để phân biệt chất lượng phôi gỗ cao su loại nào tốt nhất.

Phôi gỗ cao su loại A

Là loại phôi gỗ cao su được khách hàng đánh giá là chất lượng tốt. Loại phô gỗ này thường phù hợp cho để sản xuất đồ gỗ nội thất. Chất lượng loại A không chỉ yêu cầu gỗ cao su phải đẹp tuyệt đối, mà còn cần được sơn màu tự nhiên.

Cách nhận biết phôi gỗ cao su loại A rất đơn giản, đó là chúng có 4 mặt đẹp tuyệt đối. Không có trám, không có khuyết tật trên thanh phôi. Màu sắu, đường vân gỗ hài hoà, đẹp mắt. Chính vì chất lượng tốtm nên khách hàng cũng như nhà sản xuất sẽ tiết kiệm được thời gian hoàn thiện sản phẩm mà không cần lo lắng về kiểu dáng, màu sắc và chất lượng của sản phẩm. Và thông thường các loại phôi gỗ loại A sẽ cho ra ván ghép gỗ cao su chất lượng AA.

Phôi gỗ cao su loại B

Phôi gỗ cao su loại B được đánh giá là đạt chất lượng ở mức tương khá. Phôi gỗ cao su loại này thường được sử dụng để sản xuất nội thất gỗ cao su chất lượng cao hoặc ghép thành ván gỗ ghép cao su chất lượng BC. Tuy nhiên chúng vẫn có những xử lý lỗi nhẹ trên thanh phôi cần được xử lý và khắc phục. Loại phôi gỗ B thường có 3 mặt đẹp, 1 mặt sẽ gặp phải những lỗi nhẹ cần xử lý về mặt thẩm như như mắt đen…

Phôi gỗ cao su loại C

Phôi gỗ cao su loại C là loại chất lượng thấp, và chúng thường phù hợp với đơn hàng sản xuất ở chất lượng trung bình. Gỗ loại C thường mắc một số khuyết điểm như: tim (ruột), quầng > 3cm, pha lẹm (vỏ), cong, mắt đen > 1cm, thâm xanh, tối… Loại C là loại cần nhiều thời gian để xử lý khuyết điểm nhất. Vì vậy bề mặt của gỗ thường có nhiều vết xử lý. Đó cũng là lý do tại sao chúng không được đánh giá cao như 2 loại trên. Phôi gỗ cao su loại C thường được ghép thành loại ván gỗ ghép cao su chất lượng CC.

Phôi gỗ cao su loại AB

Đây là loại phôi gỗ cao su kết hợp giữa phôi gỗ cao su A và B. Loại kết hợp này thường có ít lỗi hoặc những lỗi rất nhỏ. Vì vậy nhiều nhà sản xuất thường kết hợp 2 dòng phôi này với nhau để giảm bớt chi phí cho khách hàng. Ứng dụng dùng để sản xuất nội thất và ghép thành ván gỗ ghép cao su chất lượng AB thường thấy trên thị trường. Thông thường tỉ lệ phôi A, phôi B như sau:

Tỷ lệ phôi gỗ loại A là hơn 80%

Tỷ lệ phôi gỗ loại B là dưới 20%

Phôi gỗ cao su loại BC

Là loại phôi gỗ chất lượng thấp khi cả hai loại đều mắc lỗi và cần trám ghép để có mặt gỗ hoàn thiện. Thậm chí loại phôi gỗ này còn có tỷ lệ lỗi cao nhất. Thường dùng ghép ván gỗ cao su chất lượng BC.

Phôi gỗ cao su loại AC

Khi kết hợp loại phôi gỗ tốt nhất và loại gỗ xấu nhất thì sản phẩm của loại gỗ này thường chỉ cần một mặt đẹp. Vì mặt loại A sẽ là loại đẹp tuyệt đối, không có bất cứ một lỗi nhỏ nào. Song mặt còn lại loại C thì thường sẽ là có lỗi mắt đen, chất lượng màu sắc xấu hơn nhiều. Các sản phẩm thường sử dụng loại phôi AC này thường là ván lót sàn chất lượng ván ghép cao su AC hoặc ốp tường.

Phôi gỗ cao su loại CC

Phôi CC được xem là loại phôi gỗ kém chất lượng nhất bởi vì là sự phối hợp của loại phôi kém chất lượng. Loại phôi gỗ CC thường được các nhà sản xuất dùng để sản xuất các sản phẩm như ván cao su chất lượng CC, chép chi tiết gỗ cao su.

Phôi gỗ cao su loại ABC

Đây là sự kết hợp của loại phôi gỗ A, B và C. Tỉ lệ thanh gỗ loại B thường cao nhất, chiếm hơn 45%, sau đó là thanh gỗ C hơn 35% và cuối cùng là phôi thanh A chiếm hơn 20%.

BẢNG BÁO GIÁ PHÔI GỖ CAO SU HOÀNG GIA PHÁT 2024

Tên sản phẩm Quy Cách CL ĐVT

Đơn Giá

(Tại kho)

Dày Rộng Dài
Phôi gỗ cao su thân 21 21 450

AB

M3 3.500.000 Đ
23 23 350 – 450 AB M3 3.500.000 Đ
21/23 45 400 – 900 ABC M3 4.500.000 Đ
55/65/75/85 400 – 900 ABC M3 5.000.000 Đ
55/65/75/85 400 – 900 AB M3 6.200.000 Đ
33 45 450/900 AB M3 6.000.000 Đ
55/65/75 400/450/900 AB M3 6.500.000 Đ
45 45 450/600/900 B M3 5.800.000 Đ
AB M3 7.000.000 Đ
  • Đơn giá trên chưa bao gồm phí GTGT (VAT).
  • Cung ứng phôi theo quy cách của Quý Khách Hàng.
  • Nhận đổi trả nếu phôi không đạt chất lượng theo yêu cầu.
  • Cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng nhận nguồn gốc, bảng kê lâm sản cho đơn vị Xuất Khẩu.

Lưu ý: Đơn giá trên có hiệu lực cho đến khi có bảng báo giá mới. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0901 455 726 để cập nhật bảng báo giá mới nhất.