Gỗ cao su ghép có tốt không ?

Gỗ cao su ghép có tốt không ?

Cùng với sự tiến bộ của xã hội việc tận dụng được những vật liệu tưởng chừng như không thể sử dụng, thứ mà chúng ta thường bỏ phí đã tạo ra những sản phẩm chất lượng hoàn hảo. Một trong số những thành tựu đó chính là sự ra đời của gỗ cao su ghép. Đây được xem là cải cách lớn của ngành gỗ nói riêng và của toàn bộ ngành lâm nghiệp nói chung.

Sự ra đời của gỗ cao su ghép

Trước đây, khi rừng nguyên sinh, rừng lâu năm còn nhiều, chúng ta dễ dàng khai thác bừa bãi, tận dụng gỗ để làm nguyên liệu chính trong sản xuất, những đầu mẩu thừa gần như chỉ để làm củi, hoặc băm ra làm dăm, viên nén.

Tuy nhiên, với sự sáng tạo không ngừng, con người đã biết tận dụng những đầu thừa, bào nhẵn, sử dụng keo để ghép lại thành 1 tấm ván ghép, gỗ cao su ghép cũng ra đời từ đó và nhanh chóng trở thành một trong những nguyên liệu thiết yếu sản xuất đồ gỗ nội thất đảm bảo 3 yếu tố chính của sản xuất bao gồm: Giá thành, chi phí nhân công, quy trình sản xuất.

Việc sử dụng gỗ cao su ghép đã giúp những người thợ chính phân loại gỗ, xử lý những lỗi trên thân gỗ cao su để cho ra những tấm ván ghép cực đẹp, xẻ theo quy cách phù hợp với khách hàng yêu cầu.

Bạn có biết, HOÀNG GIA PHÁT là đơn vị đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu sản xuất đồ gỗ nội thất và cũng đã trải qua rất nhiều những kinh nghiệm, được trau dồi những kiến thức. Đặc biệt, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, biết cách tối ưu hóa sản xuất nhằm mang lại sản phẩm đạt chất lượng tối ưu, cùng giá thành hợp lý cũng như những cách thức xử lý vật liệu một cách triệt để, hạn chế chi phí và tiết kiệm thời gian!

Những sản phẩm gỗ cao su ghép tại HOÀNG GIA PHÁT

Do đặc thù về tính chịu lực của keo, của thanh ghép, của phôi nên thường gỗ cao su ghép được làm các loại độ dày: 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm…

van ghep cao su ab 20 - 1

Gỗ cao su ghép  thường được làm theo quy cách 1220 x 2440 đối với hàng tiêu chuẩn xuất khẩu và quy cách 1200 x 2400 đối với tiêu chuẩn nội địa.

Keo ghép thì tùy theo từng thì trường mà chúng ta có loại keo riêng phù hợp: Keo E1, E2 đối với thị trường châu Âu, Châu Á, Keo CARB P2 đối với thị trường Mỹ, Keo F***, F****, đối với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc…

Xem thêm: Bảng giá Phôi cao su mới nhất tại đây

Phân loại gỗ ghép cao su

Để phân loại gỗ ghép chúng ta có thể sử dụng 2 tiêu chí đó là mộng ghép và tiêu chuẩn bề mặt.

  1. Phân loại theo mộng

  • Gỗ cao su ghép mộng đứng: Hay còn gọi là mộng nổi, hoặc finger joint là loại gỗ ghép được ghép sao cho bề mặt khi đánh mộng răng cưa được nổi lên trên bề mặt tấm ván.
  • Gỗ cao su ghép mộng nằm: Hay còn gọi là mộng chìm, hoặc finger butt joint là loại gỗ ghép được ghép sao cho mộng răng cưa dấu đi, bề mặt chỉ có thanh ghép ngang (Loại này được phổ biến rộng rãi đối với gỗ cao su ghép).
  1. Phân loại dựa theo bề mặt

Theo bề mặt thì gỗ cao su ghép thường được phân làm một vài loại cơ bản bao gồm: AA, AB, AC, BC, CC được ghép từ tiêu chuẩn A, B, C của mỗi loại mặt. Tùy theo từng đơn vị sản xuất hoặc từng đơn của khách mà những tiêu chuẩn này được gọi tên hoặc quy định khác nhau.

Đối với Đồng Tấn Phát Nguyên Gỗ tiêu chuẩn thông dụng được phân loại như sau:

  • Tiêu chuẩn AA: Mặt gỗ không có mắt chết, mắt sống cho phép từ 3-7 nốt/ tấm không quá 3 nốt /m2, tỉ lệ dác từ 5-12%
  • Tiêu chuẩn BC: Mặt gỗ cho phép có mắt sống, có một số mắt chết nhỏ, không quá 3 mắt chết/m2, tỉ lệ dác từ 12-30%
  • Tiêu chuẩn CC: Hàng này thì không có nhiều do loại từ A->B->C nên tựu chung hàng C là loại từ A và B mà không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể cho mắt, dác…
  • Ngoài ra còn có các loại tiêu chuẩn khác như AB, AC.

Việc ghép giữa các loại mặt của 2 tấm ván tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thông thường, hàng AA được sử dụng để xuất khẩu, hàng AB, AC, BC được sử dụng nội địa.

Thông tin liên hệ:

HotLine/Zalo 1: 0901 455 726 (8h – 17h)

Website: https://vanghepcaosu.com/

Lưu ý: Đối với đơn hàng trên 50 tấm, miễn phí vận chuyển khu vực Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM (Chành xe khu vực TPHCM) trong bán kính dưới 40km. Đơn hàng dưới 50 tấm Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí vận chuyển.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, GIÁ SỈ LẺ VÁN GỖ CAO SU GHÉP THANH, CHẤT LƯỢNG MẶT VÁN, PHỦ KEO CÁC LOẠI (KEO BÓNG, KEO MỜ), PHỦ VENEER CÁC LOẠI (PHỦ XOAN, PHỦ SỒI....). VUI LÒNG LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: (028) 44 55 8586.

TỔNG ĐÀI: (028) 44 55 8586
Lưu ý: Đối với đơn hàng trên 50 tấm, miễn phí vận chuyển khu vực Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM (Chành xe khu vực TPHCM) trong bán kính dưới 40km. Đơn hàng dưới 50 tấm Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí vận chuyển. VỚI CÁC TỈNH KHÁC CHỈ HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN RA CHÀNH XE.
0901 455 726
NHẮN TIN