Gỗ cao su ghép thanh chất lượng có những loại nào phổ biến?

Không thể phủ nhận rằng, các sản phẩm làm từ gỗ cao su ghép luôn đem đến không gian sự hài hòa, tinh tế. Mỗi tiêu chuẩn của gỗ sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Vậy gỗ cao su ghép thanh chất lượng có những loại nào phổ biến? Ngay bây giờ hãy để Ván ghép cao su chia sẻ thông tin hữu ích này cùng bạn.

Gỗ cao su ghép thanh chất lượng có mấy loại?

Ván ghép cao su hay gỗ cao su ghép thanh là các sản phẩm được tạo thành từ thân hoặc gốc của cây cao su. Các thanh gỗ sau khi thu hoạch về phải trải qua quá trình xử lý công phu, nhằm loại bỏ những tác nhân ảnh hưởng đến gỗ như mối mọt, ẩm mốc. Sau đó, sử dụng loại keo chuyên dụng để ghép các thanh gỗ với nhau tạo thành tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Gỗ cao su ghép thanh chất lượng gồm những tiêu chuẩn cơ bản như sau:

  • Chất lượng AA: là chất lượng tốt nhất với hai mặt hay các cạnh đều đẹp. Loại gỗ này phù hợp với các yêu cầu đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao.
  • Chất lượng AB: chỉ kém hơn loại AA một xíu với mặt A đẹp, mặt B cho phép mắt sống mắt đen nhỏ với đường kính trung bình bé hơn 5mm. 
  • Chất lượng AC: với một mặt A đẹp, mặt C có màu sắc tối hơn và không giới hạn đường chỉ hay mắt đen.

Gỗ cao su ghép có 5 tiêu chuẩn phổ biến

Gỗ cao su ghép có 5 tiêu chuẩn phổ biến

  • Chất lượng BC: có một mặt B tương đối đẹp, mặt C có nhiều đường chỉ và mắt đen. Loại gỗ này có thể dùng để lót sàn, ốp tường.
  • Chất lượng CC: Gỗ cao su ghép thanh chất lượng CC có cả 2 mặt C đều không đẹp. Tuy nhiên nếu xét về mặt chất lượng gia công, keo dính thì vẫn như nhau.

Ván gỗ ghép chịu nước và những thông tin quan trọng cần biết

Các kiểu ghép của gỗ cao su

Hiện nay, gỗ cao su ghép thanh chất lượng có 4 cách ghép phổ biến là ghép song song, ghép mặt, ghép cạnh và ghép giác.

-Ghép song song: Tấm ván gỗ được ghép từ nhiều thanh gỗ có cùng chiều dài với nhau, chiều rộng có thể khác nhau.

– Ghép gỗ mặt: Hai đầu của thanh gỗ được xẻ theo hình răng cưa. Sau đó đem ghép lại với nhau theo hướng song song có chiều dài bằng nhau.

Gỗ cao su ghép thanh chất lượng có 4 kiểu ghép cơ bản

Gỗ cao su ghép thanh chất lượng có 4 kiểu ghép cơ bản

– Ghép cạnh: Ở kiểu ghép cạnh, tấm ván sẽ bao gồm nhiều thanh gỗ nhỏ được xẻ theo hình răng cưa ở hai đầu. Các thanh này được ghép lại theo chiều dài bằng nhau. Sau đó tiếp tục ghép song song tạo thành ván ghép.

– Ghép giác: Các thanh gỗ được ghép lại với nhau rồi cắt xẻ theo hình ảnh và kích thước có sẵn. Tiếp đến chúng được ghép song song để tạo thành tấm ván lớn.

Gỗ cao su ghép được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Với mẫu mã đa dạng, màu sắc tự nhiên bắt mắt, gỗ cao su ghép thanh chất lượng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Trong đó có thể kể đến các đồ nội thất gia đình như giường ngủ, tủ đựng quần áo, kệ để tivi… hay bàn ghế văn phòng, trường học. 

Gỗ cao su ghép dùng làm nội thất gia đình

Gỗ cao su ghép dùng làm nội thất gia đình

Ngoài ra, gỗ ghép cao su còn được sử dụng để làm quầy bar, trang trí quán ăn, thiết kế nội thất trong showroom, làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Với giá thành phải chăng cùng nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ cao su ghép thanh chất lượng thực sự là người bạn đồng hành trong gia đình của bạn. Bạn có thể truy cập website https://vanghepcaosu.com/  để tham khảo thông tin cụ thể hơn về dòng sản phẩm này nhé.

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NGUYÊN GỖ

– Địa chỉ: 86 Từ Văn Phước, P. An Phú, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

– Tel: Ván ghép 0901 455 726 – BP Phôi: 081 496 8586

– Email: info@nguyengo.com

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT, GIÁ SỈ LẺ VÁN GỖ CAO SU GHÉP THANH, CHẤT LƯỢNG MẶT VÁN, PHỦ KEO CÁC LOẠI (KEO BÓNG, KEO MỜ), PHỦ VENEER CÁC LOẠI (PHỦ XOAN, PHỦ SỒI....). VUI LÒNG LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI: (028) 44 55 8586.

TỔNG ĐÀI: (028) 44 55 8586
Lưu ý: Đối với đơn hàng trên 50 tấm, miễn phí vận chuyển khu vực Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM (Chành xe khu vực TPHCM) trong bán kính dưới 40km. Đơn hàng dưới 50 tấm Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí vận chuyển. VỚI CÁC TỈNH KHÁC CHỈ HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN RA CHÀNH XE.
Contact Me on Zalo